Hướng dẫn làm quẩy nóng giòn tan ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột mì – 200 gr
  • Nước lạnh – 108 gr
  • Dầu lạc – 3 muỗng canh
  • Men nở – 2.5 muỗng cà phê
  • Muối –

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu  

CÁc bạn chuẩn bị 1 tô lớn, Nilon bọc thực phẩm, cán bột và nồi hoặc chảo rán có lòng sâu (đường kính khoảng 24cm), dao, giấy thấm dầu.

Các bước làm 

– Bước 1: Các bạn lấy tô, rây hết 200g bột đã chuẩn bị.

– Bước 2: Sau đó các bạn đổ men nở và dầu lạc vào, thêm vào một nhúm muối.

– Bước 3: Bạn rót nước lạnh vào bột từ từ, vừa rót vừa lấy tay trộn đều lên

 Bước 4: Tiếp tục lấy tay nhào bột đến khi bột mềm mịn, hết dính khoảng 3-4 phút. Sau khi nhào xong bột, cứ để bột ở bát, bọc kín bằng nilon bọc thực phẩm và để ở nhiệt độ ngoài trời từ 28-30 độ C trong khoảng 1 giờ.

– Bước 5: Sau đó các bạn lấy giấy nướng đặt lên mặt phẳng, sau đó cho bột lên. Lấy nắm đấm tay ấn bẹp bột, sau đó gấp bột lại, tiếp tục dùng nắm đấm tay ấn bẹp bột, cứ làm như thế trong vòng 5-7 phút.

– Bước 6: Bọc kín bột vào nilon bọc thực phẩm, cho bột vào tủ ngăn đá tủ lạnh qua đêm.

– Bước 7: Các bạn lấy bột ra khỏi ngăn làm đá và để ở nhiệt độ phòng trong vòng 45 phút để bột mềm ra. Sau đó lấy thớt sạch khô, quết 1 lớp dầu lạc đều lên mặt thớt, cho bột lên, lăn thành khối dài khoảng 30cm.

– Bước 8: Lấy cán cán mỏng bột thành hình chữ nhật có chiều ngang khoảng 8-10cm, như thế bột sẽ dày khoảng 0,5cm.

– Bước 9: Các bank cắt bột thành những miếng bột nhỏ rộng 1,5-2cm, dài 6-7cm. Lấy 2 miếng bột xếp chồng lên nhau, lấy 1 que xiên hay sống dao ấn nhẹ cho miếng bột trên dính vào miếng bột dưới. Cứ làm thế cho đến khi hết bột.

– Bước 10: lấy tay kéo dài 2 đầu miếng bột đến khi miếng bột có chiều dài gần bằng với đường kính của chảo (hoặc nồi), sau đó xoắn nhẹ 2 đầu lại.

– Bước 11: Các bạn lấy nồi hoăc chảo rán đặt lên bếp, đổ dầu ngập khoảng 3-4cm, chờ đến khi dầu nóng, sôi thì nhẹ nhành thả quẩy vào. Quẩy lúc đầu chìm trong dầu, sau khi nở phồng sẽ nổi lên trên mặt dầu, lấy đũa nhẹ nhàng lật đi lật lại đến khi quẩy chín vàng cả 2 mặt, nở hết cỡ thì gắp ra để vào đĩa đã lót giấy thấm dầu.

*Lưu ý quan trọng:

– Khi để bột ở nhiệt độ thường  để bột nở, bạn chú ý là thời gian nở của bột sẽ ngắn hơn nếu trời nóng và lâu hơn nếu trời lạnh nhé, do đó cần canh thời gian cho chuẩn.

– Bạn có thể dùng chảo hoặc nồi bé hơn, nhưng nhớ là phải kéo dài bột làm quẩy cho gần bằng đường kính chảo hoặc nồi nhé.

– Trước khi rán quẩy lửa nên để ở nhiệt độ mà dầu nóng sôi nhưng không bốc khói .

– Nếu bạn có mỡ nước thì nên dùng thay cho dầu ăn để rán quẩy nhé, chiên bánh trong mỡ nước bánh sẽ giòn, xốp và béo hơn là dùng dầu ăn thường đấy.

– Quẩy có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày

Chúc các bạn thành công với món quẩy chiên giòn này nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*